Công nghệ nano sẽ mang lại 1.000 tỷ USD


Công nghệ nano đang thúc đẩy cuộc cách mạng công nghệ mới và dự báo công nghệ này sẽ đem lại 1.000 tỷ USD cho nhân loại vào cuối thập kỷ này.

Một phòng thí nghiệm công nghệ nano ở Mỹ

Các dự án công nghệ nano hiện nay ở Mỹ đã thu hút vốn đầu tư hơn 800 triệu USD. Trên toàn cầu, hơn 3.000 bằng phát minh về công nghệ nano đã được bảo hộ bản quyền hàng năm.

Các nước công nghiệp phát triển đã thực hiện chiến lược phát triển công nghệ nano như là ngành công nghiệp mũi nhọn.Các nhà khoa học Anh và Canada khẳng định sự ứng dụng rộng rãi của công nghệ nano trong tất cả các lĩnh vực như công nghiệp, điện tử, hóa học, sinh học, mỹ phẩm, y tế, môi trường…

 

Các sản phẩm của công nghệ nano hiện đã xuất hiện tại các siêu thị, trong các thiết bị điện tử, các vi mạch silicon…. và sẽ trở thành các mặt hàng thực phẩm hoặc dược phẩm trong tương lai gần. Công nghệ nano sẽ góp phần giải quyết hàng loạt các vấn đề trong đời sống con người.

 

Các nhà khoa học kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn cấp xây dựng luật pháp và quy chế về phát triển và ứng dụng công nghệ nano phục vụ đời sống con người và ngăn chặn sử dụng công nghệ này vào các mục đích nguy hiểm đối với con người và môi trường.

 

(Theo TTXVN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: