Sắc, giới (Lust, Caution ) – Phim Trung Quốc -FLV


Sắc, giới – phim nổi đình nổi đám điện ảnh châu Á năm 2007 bởi những cảnh yêu đương nóng bỏng của hai nhân vật chính do Lương Triều Vỹ và Thang Duy đóng.

Là một câu chuyện đầy ám ảnh và cay đắng về cô sinh viên Vương Gia Chi, người ngủ với kẻ thù, yêu kẻ thù và chết dưới tay kẻ thù – Sắc, giới (Lust, caution) của Lý An đã tạo nên “cơn sốt” săn lùng và thưởng thức, bàn tán của người mê phim VN chính vì câu chuyện dài 150 phút ấy, hay vì 7 phút nóng bỏng kia giữa Lương Triều Vỹ và Thang Duy?

Một trong những phim “hot” nhất

Vài tháng qua, từ khi báo chí loan tin Sắc, giới đã trình chiếu tại các LH phim và đặc biệt là thời điểm công chiếu tại Trung Quốc, thì đây là một trong những câu hỏi có tần suất xuất hiện cao nhất tại VN: “Có Sắc, giới chưa?” (có DVD phim Sắc, giới ngoài các tiệm băng đĩa chưa?). Và sau đó một thời gian là “Coi Sắc, giới chưa?”.

Cho đến thời điểm này, nhiều người đã xem Sắc, giới qua 3 bản khác nhau: bản từ Trung Quốc, bao nhiêu cảnh “sấm chớp mây mưa” đã bị cắt sạch sẽ; bản từ Hồng Kông, đầy đủ, không bị cắt, nhưng bị giật hình ở những đoạn nóng và bị đứng hình khi phim đi vào phần kết; bản thứ ba, hiện nay, là nguyên bản, chất lượng tốt.

Nhóm thứ hai ít hơn: download phim nguyên bản về máy tính, vừa xem vừa đoán (phim không thuyết minh, phụ đề Việt ngữ và nói tiếng… Hoa); bỏ tiền bay qua Hồng Kông xem (cũng như nhiều người dân Trung Quốc, dù đã xem phim chiếu rạp tại nước nhà nhưng ấm ức vì không được xem 7 phút mà họ muốn xem, đã bay qua Hồng Kông để xem cho đủ).

Đạo diễn và các diễn viên tham gia phim Sắc, giới (từ trái qua): Lương Triều Vỹ, Lý An, Thang Duy, Vương Lực Hoành, Ông Hồng. Ảnh: Reuters

Còn một số nữa, đang chuẩn bị xem vì sự lôi kéo.

“Y như thật” hay “thật sự”?

Vì sao cơn sốt Sắc, giới bộc phát lên như vậy thì có quá nhiều lý do để kể ra. Trước hết, bộ phim một lần nữa đã mở rộng giới hạn “y như thật” của nghệ thuật điện ảnh lên một “cao độ” mới “là thật/thật sự”. Đã được cảnh báo trước, vẫn không ai có thể ngờ Lý An, dù nổi tiếng làm phim rất sex và bạo liệt, lại có thể xử lý những cảnh làm tình giữa các nhân vật thật đến mức ấy. Ông không dùng bất cứ một thủ thuật điện ảnh lẫn phi điện ảnh nào để cho những cảnh ấy đẹp lên hay hấp dẫn lên, tuyệt đối thật, tuyệt đối không hoa mỹ. Loài người vẫn làm tình một cách thông thường như thế nào, thì Lương Triều Vỹ và Thang Duy làm trong phim như thế ấy. Góc máy được đặt như một đôi mắt đứng nhìn trân trối, đến nỗi nếu cắt riêng những cảnh ấy ra, thì người ta có thể kết luận Lương Triều Vỹ và Thang Duy đang đóng phim khiêu dâm. Đến nỗi bạn trai Thang Duy, người đã nhiều năm gắn bó và hết lòng khuyến khích cô tham gia phim này, đã lặng lẽ chia tay cô sau khi bộ phim công chiếu, có lẽ bởi “chịu không nổi” trước những cảnh làm tình thật, đẹp và bùng nổ như vậy giữa bạn gái với Lương Triều Vỹ.

Sắc, giới như vậy đã đem lại vinh quang và có cả tổn thất cho ê-kíp làm phim, nhưng có một điều rất có thể sắp xảy ra mà không biết phải xếp nó vào vinh quang hay tổn thất: Cuộc tranh luận lại một lần nữa bùng lên giữa các nhà phê bình lẫn người xem bình thường, rằng điện ảnh là một bộ môn nghệ thuật có tính chất “y như thật” hay là “thật sự”? Những bước phát triển mới nào và những mối nguy hại nào sẽ xảy ra nếu cái giới hạn “y như thật” kia bị các đạo diễn phá bỏ để thay vào đó là cái “thật sự”, mà các cảnh làm tình của Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong Sắc, giới là một ví dụ gần đây nhất?

Bạn có thể download phim này dưới đây.

Chú ý:

– Phim có những cảnh “nóng” vì thế bạn phải trên 18 tuổi.
– Link download đang được cập nhật đến 22h00 ngày 24/01/2008 bạn có thể dễ dàng download cả 6 phần của phim.
– Dùng một trong những trình sau để chơi file tải về: FLV Player, Free FLV Player, Wimpy FLV Player

+ DOWNLOAD: Phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6. Xem hướng dẫn cách tải về máy nếu bạn chưa biết.
(Đang cập nhật link download phần 4, 5. Các phần đã cập nhật xong: phần 1, 2, 3, 6).
chuyenla.moohay.com  – Ngôi nhà số –

http://ngoinhaso.wordpress.com/ 

Advertisements

2 phản hồi

  1. Đừng chỉ nghe, hãy nói.
    Đừng chỉ đọc, hãy viết.
    Đừng chỉ tiếp thu, hãy bày tỏ quan điểm của bạn.
    Đừng đứng ngoài cuộc, hãy trở thành thành viên.
    tuccaugiao.org

  2. Phần 4 và 5 tải không được

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: